ถ้าจะเลือกช่อดอกไม้รับปริญญา

ถ้าจะเลือกช่อดอกไม้รับปริญญา

ทุกครั้งที่มีลูกค้าถามเข้ามาที่ร้าน เพื่อสั่งดอกไม้ในโอกาสแสดงความยินดีวันรับปริญญา

“อยากสั่งช่อรับปริญญา มีอะไรแนะนำบ้าง….”
“ชุดครุยสีนี้จะเข้ากับดอกไม้สีอะไร..”
“ขอช่อไม่เกิน…..บาท อยากให้เพื่อนวันรับปริญญามีมั้ย…”

คำตอบที่เราตอบเสมอคือ จะแนะนำช่อที่ทนต่อสภาพอากาศบ้านเรา และเวลาถือเพื่อถ่ายรูปช่อไม่ควรใหญ่จนบังหน้าตาบัณฑิต รวมถึงไม่หนักมากสามารถถือได้เป็นเวลานานๆ

ดอกไม้ที่แนะนำจะมี ช่อ ยิปโซ, แคสเปีย, แสตติส,ทานตะวัน

ยิปโซ ยิปซี Gypsophila
แคสเปีย caspia
สแตติส Statice
ทานตะวัน sun flower
  • ช่อดอกยิปโซ (Gypsophila, baby’s-breath Bouquet) ทางร้านจะมีสีขาว แต่ในท้องตลาดจะมีอีกสีสีชมพู บทความหน้าจะมาเจาะลึกกับตัวดอกไม้ตัวนี้อีกที ที่ในตลาดบ้านเราเรียกว่ายิปซี, ยิปโซ
  • ช่อแคสเปีย (Caspia Bouquet) ตัวนี้จะมีสี ขาว ชมพูเข้ม ชมพูอ่อน เหลือง เป็นดอกไม้ที่เก็บแห้งได้ ทนต่อสภาพอากาศบ้านเราได้ดี
  • ช่อสแตติส (Statice Bouquet) จะมีสี ขาว ชมพู ม่วง เหลือง สามารถเก็บแห้งได้และทนทานต่อสภาพอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี
  • ช่อทานตะวัน (Sunflower Bouquet) เป็นอีกตัวหนึ่งที่ร้านจะเสนอให้กับผู้รับที่เป็นผู้ชาย เป็นดอกไม้ที่ทนต่ออากาศร้อนได้ดีเช่นกัน

Read more

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาสถานะการณ์โควิดระบาดรุงแรงมากขึ้นทำให้ลูกค้าน้อยลง ผมเลยมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องนี้ เนื่องจากสงสัยมานานแล้วฮ่าๆๆ เวลาเข้าไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองจะมีดอกไม้ที่ทางร้านเรียก ดอกยิปซีกับดอกยิบโซ แต่เวลาที่ผมค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะมี

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ลูกค้าสั่งซื้อช่วงวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญสุดพิเศษในโอกาสพิเศษ ช่วงวาเลนไทน์ราคากุหลาบจะปรับตัวสูงที่สุดและค่อนข้างหายาก หากไม่จองล่วงหน้ามีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ แต่เราก็หามาจนครบเกือบ 189 ดอก ทางร้านเลือกใช้กุหลาบนำเข้าจากเอกวาดอร์ทั้งหมด เพื่อความทนทานและขนาดจะพิเศษกว่าแหล่