ช่อดอกไม้โทนสีขาว - กุหลาบขาวเอกวาดอร์ Mondial

ช่อดอกไม้โทนสีขาว - กุหลาบขาวเอกวาดอร์ Mondial

 อย่างที่รู้กันในวงการผู้ปลูกกุหลาบว่า กุหลาบที่นำเข้าจากเอกวาดอร์มีอายุในแจกัน 10-14 วันขึ้นกับสภาพอากาศ และขนาดดอกที่ค่อนข้างใหญ่หัวดอกสูงเกือบ 3 นิ้ว  ก้านยาวตรง จากพื้นดินสูงขึ้นมาเกือบ 3 feet (180cm) เป็นความได้เปรียบทางสภาพแวดล้อมและแสงสว่างที่มีตลอด 12 ชั่วโมง อ่านเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่าง

กุหลาบเอกวาดอร์ ทำไมจึงเป็นที่นิยม
> จากความคิดที่อยากทำบทความที่โปรโมทร้าน เลยเริ่มจากดอกหลักที่ใช้บ่อยที่สุดในช่อของเราในตลาดดอกไม้บ้านเรา (ปากคลองตลาด) กุหลาบที่หาซื้อได้ก็จะมีแหล่งที่มาจาก จีน ,เคนย่า, เอกวาดอร์, ฮอลแลนด์, และไทย ช่วงหลังมาเริ่มเห็นของญี่ปุ่นด้วยโดยแหล่งปลูกต่างๆก็มีผลผลิตที่มีรูปทรงและโทนสีที่แตกต่างกันอย่าง…

แต่ละฟาร์มก็ให้ คุณภาพของดอกไม้ที่แตกต่างกันไป บางสายพันธ์ุมีบางฟาร์ม

Read more

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาสถานะการณ์โควิดระบาดรุงแรงมากขึ้นทำให้ลูกค้าน้อยลง ผมเลยมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องนี้ เนื่องจากสงสัยมานานแล้วฮ่าๆๆ เวลาเข้าไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองจะมีดอกไม้ที่ทางร้านเรียก ดอกยิปซีกับดอกยิบโซ แต่เวลาที่ผมค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะมี

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ลูกค้าสั่งซื้อช่วงวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญสุดพิเศษในโอกาสพิเศษ ช่วงวาเลนไทน์ราคากุหลาบจะปรับตัวสูงที่สุดและค่อนข้างหายาก หากไม่จองล่วงหน้ามีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ แต่เราก็หามาจนครบเกือบ 189 ดอก ทางร้านเลือกใช้กุหลาบนำเข้าจากเอกวาดอร์ทั้งหมด เพื่อความทนทานและขนาดจะพิเศษกว่าแหล่