ดอกปิงปอง หรือ pom pom flower

ดอกปิงปอง หรือ pom pom flower

ในบ้านเราจะเรียกปิงปอง น่าจะเพราะว่ามันเป็นทรงกลมคล้ายๆลูกปิงปอง เป็นดอกไม้ในกลุ่มที่เรียกว่า Chrysanthemum ในตลาดดอกไม้จะมี หลายสี ขาว  ชมพู เหลือง เขียว น้ำตาล ร้านเราได้นำมาดัดแปลงใส่ปากใส่ตาและมีมือ เพื่อให้น่ารักยิ่งขึ้น เมื่อรวมกับ daisy

ดอกปิงปองจะค่อนข้างทนต่อสภาวะอากาศอยู่ได้นานหลายวัน แต่ถึงจะมีความทนทาน แต่เค้าก็ยังมีความบอบบางอยู่ไม่แพ้กัน เพราะถ้าดอกโดนถูหรือถูกกระแทกแรงๆก็จะเกิดรอยดำช้ำขึ้นได้ง่ายเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้อีกชนิดที่ต้องดูแลทะนุถนอมอย่างดีเลยก็ว่าได้

เบญจมาศ Chrysanthemum
ดอกเบญจมาศถ้าหากค้นหาข้อมูลใน wiki[https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%8D%E0%B8%88%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A8] ก็จะเจอว่ามันชื่อ Chrysanthemumและทุกครั้งที่ไปซื้อของที่ปากคลองตลาดก็จะสงสัยทุกครั้งว่า ดอกมัมที่วางขายนั้นมันคือดอกไม้อะไรกันแน่ หน้าตาก็แตกต่างกันออกไปมีสีสันให้เล…

Read more

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาสถานะการณ์โควิดระบาดรุงแรงมากขึ้นทำให้ลูกค้าน้อยลง ผมเลยมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องนี้ เนื่องจากสงสัยมานานแล้วฮ่าๆๆ เวลาเข้าไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองจะมีดอกไม้ที่ทางร้านเรียก ดอกยิปซีกับดอกยิบโซ แต่เวลาที่ผมค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะมี

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ลูกค้าสั่งซื้อช่วงวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญสุดพิเศษในโอกาสพิเศษ ช่วงวาเลนไทน์ราคากุหลาบจะปรับตัวสูงที่สุดและค่อนข้างหายาก หากไม่จองล่วงหน้ามีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ แต่เราก็หามาจนครบเกือบ 189 ดอก ทางร้านเลือกใช้กุหลาบนำเข้าจากเอกวาดอร์ทั้งหมด เพื่อความทนทานและขนาดจะพิเศษกว่าแหล่