บรรยากาศ เรียนจัดดอกไม้ 13/10/2018

การได้พบปะกับคนในวงการจัดดอกไม้ด้วยกันผ่านการ workshop จัดดอกเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้ค้นพบความหมายที่ยิ่งใหญ่ของการแบ่งปัน

บรรยากาศ เรียนจัดดอกไม้  13/10/2018

ที่ร้านจะมีคนจากหลากหลายอาชีพมาลงเรียน เพื่อนำไปเสริมกับงานที่ทำอยู่ปัจจุบัน

ภาพบรรยากาศการเรียนจัดช่อดอกไม้ แบบตัวต่อตัว ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง เริ่มต้นตั้งแต่ การเลือกดอกไม้ไป จนถึงกระดาษที่จะเลือกใช้  การเข้าช่อ การห่อ แหล่งที่ซื้อของ เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนทุกคนจะกลับไปพร้อม ความทรงจำจากการลงมือทำเอง (Muscle Memory) และเทคนิคการจัดดอกของทางร้าน

การได้พบปะกับคนในวงการจัดดอกไม้ด้วยกันผ่านการ workshop จัดดอกเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้ค้นพบความหมายที่ยิ่งใหญ่ของการแบ่งปัน :)

Read more

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาสถานะการณ์โควิดระบาดรุงแรงมากขึ้นทำให้ลูกค้าน้อยลง ผมเลยมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องนี้ เนื่องจากสงสัยมานานแล้วฮ่าๆๆ เวลาเข้าไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองจะมีดอกไม้ที่ทางร้านเรียก ดอกยิปซีกับดอกยิบโซ แต่เวลาที่ผมค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะมี

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ลูกค้าสั่งซื้อช่วงวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญสุดพิเศษในโอกาสพิเศษ ช่วงวาเลนไทน์ราคากุหลาบจะปรับตัวสูงที่สุดและค่อนข้างหายาก หากไม่จองล่วงหน้ามีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ แต่เราก็หามาจนครบเกือบ 189 ดอก ทางร้านเลือกใช้กุหลาบนำเข้าจากเอกวาดอร์ทั้งหมด เพื่อความทนทานและขนาดจะพิเศษกว่าแหล่