อากาศร้อนมีผลต่อดอกทิวลิป อย่างไร

อากาศร้อนมีผลต่อดอกทิวลิป อย่างไร

เป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่หลายคนให้ความชื่นชอบ ทั้งสีสันและความสวยของดอกที่เป็นเอกลักษณ์ ทิวลิปเป็นดอกไม้เมืองหนาว แน่นอนเมื่อมาอยู่ในบ้านเราที่อากาศร้อนถึงร้อนมากแบบนี้ ดอกทิวลิปจะบานเร็วมากเช่นกันเมื่ออยู่นอกตู้เย็นแค่ครึ่งชั่วโมงบางพันธุ์ก็บานง่ายจนดูเหมือนเป็นดอกไม้ชนิดอื่นไปเลย แต่ถ้าเอากลับเข้าไปแช่เย็นอีก ดอกจะกลับมาตูมได้ใหม่แต่บางครั้งถ้าบานสุดมากๆจริงๆก็ไม่กลับมาตูมได้อีกนะคะ แต่ก็จะสวยไปอีกแบบ ส่วนใหญ่ทิวลิปก้านจะไม่ยาวมากเท่าไหร่ แต่สายพันธ์ที่ก้านยาวและดอกใหญ่มากๆ ที่ทางร้านเคยลองใช้จะเป็นทิวลิปฝรั่งเศษซึ่งนานๆจะมีเข้ามาครั้งหนึ่งค่ะ

Tulip - ร้านดอกไม้ Sweetflower By Issaree
รับจัด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ , แจกัน, สอนจัดดอกไม้, workshop จัดดอกไม้, เรียนแบบตัวต่อตัว ดอกไม้จะมีจากหลากหลายแหล่ง เอกวาดอร์ เนเธอร์แลนด์ จีน
บทความทิวลิปอื่นๆ

Read more

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาสถานะการณ์โควิดระบาดรุงแรงมากขึ้นทำให้ลูกค้าน้อยลง ผมเลยมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องนี้ เนื่องจากสงสัยมานานแล้วฮ่าๆๆ เวลาเข้าไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองจะมีดอกไม้ที่ทางร้านเรียก ดอกยิปซีกับดอกยิบโซ แต่เวลาที่ผมค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะมี

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ลูกค้าสั่งซื้อช่วงวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญสุดพิเศษในโอกาสพิเศษ ช่วงวาเลนไทน์ราคากุหลาบจะปรับตัวสูงที่สุดและค่อนข้างหายาก หากไม่จองล่วงหน้ามีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ แต่เราก็หามาจนครบเกือบ 189 ดอก ทางร้านเลือกใช้กุหลาบนำเข้าจากเอกวาดอร์ทั้งหมด เพื่อความทนทานและขนาดจะพิเศษกว่าแหล่