ไฮอะซินท์หรือไฮยาซินท์ หนึ่งในดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม

ไฮอะซินท์หรือไฮยาซินท์ หนึ่งในดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม


Hyacinth ดอกไฮยาซินท์เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมมากๆ จะมีดอกเล็กๆอยู่รอบๆก้านเป็นช่อ เกิดจากหัวที่มีลักษณะคล้ายหัวหอมใหญ่ ก้านสั้นสูงประมาณ 30 เซ็นหรือสั้นกว่า ก้านมีความเปราะบางเพราะด้านในก้านจะกลวง ถ้าเทียบกับปริมาณดอกที่มีเป็นพุ่มแล้วหากตัดก้านออกมาจากหัวบางทีก้านจะไม่สามารถรับน้ำหนักดอกที่มีเยอะได้ มีหลายสี ชมพู ม่วง ขาว เหลือง ฟ้า ตัวดอกค่อนข้างแข็ง จากประสบการณ์ที่ทำร้านดอกไม้มา เคยเด็ดดอกแยกออกมาจากก้านวางไว้เฉยๆ 1 วัน 1 คืนก็ยังไม่เหี่ยว เป็นดอกไม้อีกชนิดที่ชอบมาก

รูปจาก https://unsplash.com/photos/6LcQ6CIqZPo แสดงลักษณะหัว 
How-to Order
วิธีการสั่งและเงื่อนไขการบริการ Line คุยกับช่างจัดดอกไม้ แจ้งประเภทและโอกาส เช่น ช่อ, กระเช้า, กล่อง ดอกไม้สดหรือดอกไม้ประดิษฐ์ , ใช้เนื่องในโอกาส ครบรอบ แสดงความยินดี ผู้รับเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง เลือกโทนสี หากสั่งล่วงหน้าล่วงหน้า

Read more

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ความแตกต่าง ยิปโซและยิปซี ในตลาดปากคลองบ้านเรา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาสถานะการณ์โควิดระบาดรุงแรงมากขึ้นทำให้ลูกค้าน้อยลง ผมเลยมีเวลามาหาข้อมูลเรื่องนี้ เนื่องจากสงสัยมานานแล้วฮ่าๆๆ เวลาเข้าไปเลือกซื้อดอกไม้ที่ปากคลองจะมีดอกไม้ที่ทางร้านเรียก ดอกยิปซีกับดอกยิบโซ แต่เวลาที่ผมค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะมี

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ของขวัญวาเลนไทน์ กุหลาบ 189 ดอก

ลูกค้าสั่งซื้อช่วงวันวาเลนไทน์ เป็นของขวัญสุดพิเศษในโอกาสพิเศษ ช่วงวาเลนไทน์ราคากุหลาบจะปรับตัวสูงที่สุดและค่อนข้างหายาก หากไม่จองล่วงหน้ามีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ แต่เราก็หามาจนครบเกือบ 189 ดอก ทางร้านเลือกใช้กุหลาบนำเข้าจากเอกวาดอร์ทั้งหมด เพื่อความทนทานและขนาดจะพิเศษกว่าแหล่